Home Báo chí - Truyền hình

Báo chí - Truyền hình

Rich Nguyen – Trao cơ hội thành công qua những bài học thực tiễn

Xuất phát từ con số 0, nhiều lần thất bại rồi trở thành nhà sáng lập quỹ đầu tư lớn, Rich Nguyen là diễn giả, nhà huấn luyện chiến lược truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Anh đã và đang lan tỏa, trao đi giá trị, kiến thức quan trọng nhằm tạo lập cộng đồng các nhà đầu tư trí tuệ – đạo đức – nghị lực.

Trở thành nhà đầu tư “bất bại” nhờ gặp đúng “thầy”

Anh Nguyễn Thế Triển (54 tuổi) là chủ cửa hàng kinh doanh đồ điện tử ở thị trấn Lim, Tiên Du, Bắc Ninh. Có chút vốn, anh quyết định đầu tư bất động sản. Thiếu kiến thức, thiếu kỹ năng, không am hiểu thị trường,… sau 3 năm đầu tư anh đã thâm hụt số tiền lên đến 2 tỷ.

Thất bại không khiến anh Triển chán nản và bỏ cuộc. Anh quyết tâm lên mạng tìm hiểu và hỏi thăm anh em bạn bè trong giới đầu tư và biết đến thầy Rich Nguyen. “Tôi đăng ký tham dự 3 khóa học bất động sản chuyên sâu là Bất động sản vĩ mô, Khôn ngoan tài chính và Từ chiến lược tới thực thi ở học viện Rich Nguyen Academy.

Sau khóa học nhờ sự chỉ dẫn và kèm cặp của thầy, mình đã tham gia đầu tư vào một thương vụ là một tài sản thổ cư tiếp giáp dự án Hạ Long Xanh của tập đoàn Vingroup tại Tổ 3 Khu Yên Cư, phường Đại Yên, thành phố Hạ long, tỉnh Quảng Ninh.

Lô đất có diện tích 360m2, trong đó có 300m2 xây dựng, mặt tiền 24m, nhìn đối diện sang dự án của Vin và có đường quy hoạch rộng 24m trước mặt. Lúc tôi mua là giá 1,8 tỷ hồi tháng 3/2021. Đến thời điểm hiện tại thì dự án Hạ Long Xanh đã khởi công và tôi mới bán nó được mấy ngày với giá 8 tỷ.

Thật sự rất vui và biết ơn thầy Rich Nguyen đã chia sẻ kiến thức và kèm cặp tôi trong suốt quá trình đầu tư. Đến thời điểm này sau một giao dịch, tôi đã có thể lấy lại phần thua lỗ và có lãi rồi” – anh Triển vui mừng chia sẻ.

“Trong ba trường phái thầy Rich Nguyen đào tạo, tôi thích nhất là trường phái tăng trưởng và đặc biệt là câu nói: Mua khi trầm lắng, bán khi sôi động. Chính vì vậy hiện tại, mình đầu tư chậm rãi hơn, biết quan sát nghiên cứu thị trường kỹ hơn, không chăm chăm vào việc mua mua bán bán nữa.

Có một lời khuyên mình muốn khuyên các anh chị em khi mới tham gia vào thị trường bất động sản là nên học và trang bị kiến thức nền tảng, am hiểu thị trường và hiểu được các chu kỳ của ngành bạn sẽ đi trong thị trường này một cách an toàn và bền vững hơn” – anh Triển nói thêm.

Những kiến thức đúng và thực tế từ các khóa học đã giúp anh Triển từ một “tay ngang” suýt trắng tay trở thành một nhà bất động sản chuyên nghiệp. Sau khi được tư vấn bởi thầy Rich Nguyen, anh Triển đã trở thành cổ đông của Rich Invest để tối ưu nguồn vốn đầu tư vào bất động sản.

Thành công nhờ tư duy, kiến thức, công cụ đúng

Rich Nguyen Academy được biết đến là nơi đào tạo số lượng lớn các học viên là các nhà đầu tư cá nhân trên khắp cả nước. Tính đến hiện tại, có hơn 10.000 học viên hoàn thành các khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu và tự tin tham gia vào thị trường.

Điều khác biệt tại Rich Nguyen Academy là chia sẻ kiến thức vĩ mô trước và vi mô sau, chiến lược trước chiến thuật sau. “Khởi đầu bao giờ cũng là các kiến thức nền tảng, các nguyên lý gốc. Bởi vì khi bạn nắm được kiến thức nền tảng và nguyên lý gốc thì bạn đã chắc thắng 50% cuộc chơi” – Diễn giả Rich Nguyen chia sẻ.

Rich Nguyen là nhà sáng lập và điều hành quỹ đầu tư BĐS Rich Invest. Ngoài ra, còn được biết đến nhiều hơn với vai trò là diễn giả, nhà huấn luyện chiến lược đầu tư bất động sản, nhà sáng lập kiêm diễn giả của học viện Rich Nguyen Academy.

Bản thân Rich Nguyen là một MBA với tư duy mang tính logic là nhiều, anh đi theo trường phái phân tích cơ bản. Chính vì vậy cách đầu tư của anh thường là an toàn và hiệu quả cao.

“Nhờ những biến động của thị trường do dịch bệnh Covid-19 gây ra, chúng tôi mới có thể mua được những tài sản giá rẻ. Đến thời điểm này, khi dịch bệnh đã tạm được kiểm soát, tài sản của tôi cùng một số học viên mua trong vòng chưa đến 1 năm đã nhân đôi, nhân 3 thậm chí có những tài sản nhân 5 lần. 

Nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp cần am hiểu vĩ mô để có thể đưa ra những dự báo chính xác. Khi đó, các kỹ năng trong đầu tư mới phát huy hiệu quả” – Nhà huấn luyện chiến lược đầu tư khẳng định.

Theo Soha.vn